Chỉ số US Dollar tạo đỉnh mới năm 2019, euro giảm mạnh sau quyết định của ECB

Đồng USD chạm mức đỉnh năm 2019 mới so với các đồng tiền chủ chốt khác, bao gồm cả đồng euro, khi các trader cho rằng Mỹ sẽ có kết quả tốt hơn so với châu Âu trong vài tháng tới.

Trong ngày thứ Năm (7/3), đồng euro giảm xuống thấp nhất so với đồng USD kể từ tháng 6/2017 sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) lùi thời điểm nâng lãi suất sang năm 2020 (sớm nhất) và tung ra các khoản cho vay giá rẻ tới các ngân hàng.

Quyết định thay đổi phần dẫn dắt kỳ vọng về lãi suất của ECB quả là một bất ngờ lớn đối với nhiều nhà đầu tư. Ngoài ra, ECB còn hạ dự báo tăng trưởng và lạm phát cho tới năm 2021.

“ECB chẳng còn lựa chọn”, Joseph Trevisani, chuyên gia phân tích cấp cao tại FX Street ở New York, nhận định. “Có quá nhiều vấn dề nội bộ ngăn cản tăng trưởng”.

Các nhà phân tích cho biết nhu cầu ảm đạm trong nước và căng thẳng chính trị sẽ khó mà được giải quyết bằng lập trường chính sách nới lỏng của ECB và sẽ giữ áp lực giảm đối với đồng Euro.

Các đồng tiền của các quốc gia châu Âu nhưng không phải là một phần của khu vực đồng tiền chung châu Âu (Eurozone) như đồng crown của Thụy Điển và forint của Hungari giảm mạnh sau quyết định của ECB.

Đồng euro giảm xuống 1,11765 USD, thấp nhất kể từ giữa năm 2017, sau đó chỉ còn giảm 1,12% xuống 1,1181 USD.

Đồng tiền chung châu Âu ghi nhận mức giảm mạnh nhất so với đồng bạc xanh kể từ ngày 14/6/2018, thời điểm ECB lùi kế hoạch nâng lãi suất sang mùa hè năm 2019.

Đồng euro có nguy cơ giảm về 1,10 USD trong vài tuần tới, các nhà phân tích nhận định.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here