Phân tích xu hướng Vàng và các cặp ngoại tệ chính ngày 25/10

GOLD 25/10

Thứ Năm (24/10), giá vàng đã đạt mức cao nhất gần hai tuần sau khi dữ liệu kinh tế yếu kém từ Mỹ làm tăng kì vọng một đợt giảm lãi suất tiếp theo của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed).

Các đơn đặt hàng mới cho hàng hóa sản xuất từ Mỹ đã giảm nhiều hơn dự kiến vào tháng 9 và các lô hàng xuất khẩu cũng giảm, dữ liệu cho thấy.

Thêm vào những lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu, hoạt động kinh doanh của khu vực đồng euro bị đình trệ trong tháng 10 khi nhu cầu suy yếu, theo một cuộc khảo sát được công bố hôm thứ Năm (24/10).

Các ngân hàng trung ương trên thế giới đang phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng để hỗ trợ tiền tệ cho các nền kinh tế đang bị ảnh hưởng khi tranh chấp thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc tiếp tục gây tổn hại cho tâm lí thương mại và kinh doanh.

Fed đã hạ lãi suất hai lần trong năm nay và các nhà đầu tư đang dự đoán lần giảm chi phí vay tiếp theo khi các nhà hoạch định chính sách gặp nhau vào tuần tới.

Lãi suất thấp hơn của Mỹ gây áp lực lên đồng USD và lãi suất trái phiếu, làm tăng sức hấp dẫn của vàng, tài sản không mang lại lợi nhuận.

PTKT

Tại biểu đồ ngày , hôm qua là 1 nến tăng mạnh và chưa có dấu hiệu bị bán ra.

Tại H4 giá đã phá qua vùng kháng cự 1496.

Vàng ngày hôm qua kịch bản bán xuống chỉ giảm 50 pip sau đó quay ngược trở lại bởi tin xấu của USD.

Vậy chúng ta sẽ thay đổi kịch bản khi giá phá cản sẽ tiếp tục chờ mua lên trong ngày hôm nay
Vùng mua 1498
SL 1494
TP 1508

USD 25/10

ngày hôm qua, Dữ liệu hàng hóa lâu bền của Mỹ rất kém, ghi nhận -1,1%, dự kiến là -0,7%, tiếp tục giảm, Dữ liệu của tháng trước là 0,3%, dữ liệu cho thấy ngành công nghiệp sản xuất của Mỹ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi các xung đột thương mại toàn cầu.

Dữ liệu cho thấy sản xuất của Mỹ bị ảnh hưởng nhiều hơn bởi chiến tranh thương mại. Kể từ tuần trước, sự suy thoái kinh tế của Hoa Kỳ đã chuyển từ sản xuất sang các lĩnh vực khác nhau. Dữ liệu bán lẻ nghèo nàn của Mỹ tuần trước cho thấy mức tiêu thụ của Mỹ đang bị ảnh hưởng.

Và dữ liệu bất động sản cũng có dấu hiệu chậm lại, Ngoài ra, vấn đề nợ của Mỹ ngày càng trở nên nghiêm trọng và các nhà đầu tư lo lắng về nguy cơ Mỹ rơi vào suy thoái.

Bên cạnh đó, một báo cáo của Bộ Lao động Mỹ trong thứ Năm (24/10) chỉ ra số việc làm giảm xuống còn 212.000.

Dữ liệu kinh tế yếu kém của Mỹ làm tăng kỳ vọng rằng Fed sẽ cắt giảm lãi suất một lần nữa.

Ngày hôm qua, Tổng thống Mỹ Trump nói rằng nhìn vào các đối thủ của chúng tôi, Đức và các nước khác thực sự đang vay tiền để kiếm lợi nhuận. Việc tăng lãi suất của Fed, quá nhanh và việc cắt giảm lãi suất quá chậm! Ông tiếp tục thúc ép FED nên sớm hạ lãi suất.

Các dữ liệu cũng đã phần nào xác nhận kì vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ giảm lãi suất lần thứ 3 trong năm nay khi các nhà hoạch định chính sách gặp nhau vào tuần tới.

Hiện tại chúng ta chỉ nên tiếp tục bán xuống với cặp USDCAD quanh mức 1.3086 – 1.3093
SL 1.3110
TP 1.3052 – 1.3023

EUR 25/10

Tại cuộc họp ngày 24/10, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản và các công cụ tiền tệ khác, khi ông Mario Draghi kết thúc tám năm trên cương vị Chủ tịch ECB, để lại nhiệm vụ thúc đẩy nền kinh tế khu vực đồng tiền chung (Eurozone) vẫn yếu cho người kế nhiệm.

ECB tiếp tục duy trì lãi suất tiền gửi ở mức -0,5%, đồng thời tái khẳng định việc khởi động chương trình mua trái phiếu, tức chương trình nới lỏng định lượng (QE), vô thời hạn kể từ tháng 11 tới, với mức 20 tỷ euro (22,4 tỷ USD) mỗi tháng, dù vấp phải sự phản đối của 1/3 số nhà hoạch định chính sách.

Tốc độ tăng trưởng của Eurozone vẫn thấp và triển vọng đang xấu đi không phải là một kết quả mà ông Draghi mong muốn.

Với lạm phát chưa đạt một nửa mức mục tiêu mà ECB đề ra là sát 2% và không nhiều hy vọng sẽ tăng nhanh, ông vẫn để ngỏ khả năng tăng cường kích thích tại cuộc họp này, vài ngày trước khi trao quyền lại cho bà Christine Lagarde.

Dự kiến sau khi Lagarde tiếp quản vị trí thống đốc Ngân hàng Trung ương châu Âu, chính sách của ECB sẽ vẫn được sử dụng rộng rãi liên tục. Xem xét sự suy thoái kinh tế và hiệu suất lạm phát liên tục ở Eurozone, ECB dự kiến sẽ giảm lãi suất 10 điểm cơ bản xuống -0,6% trong quý đầu tiên của năm 2020 và duy trì QE cho đến nửa cuối năm 2021.

Chúng ta có thể chọn bán xuống với các cặp EURUSD và EURCAD vào đầu phiên Âu ngày hôm nay.

GBP 25/10

Thủ tướng Anh Johnson cho biết hôm thứ Năm rằng,Nếu Hạ viện đồng ý tổ chức một cuộc tổng tuyển cử vào ngày 12 tháng 12, ông sẽ khởi động lại quá trình lập pháp Brexit bị đình chỉ.

Johnson nói trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Anh cùng ngày. Cách duy nhất để phá vỡ bế tắc trong Brexit là các thành viên của Hạ viện đã bỏ phiếu ủng hộ cuộc bầu cử trước. Ông cũng kêu gọi Đảng Lao động đối lập ủng hộ tổ chức các cuộc tổng tuyển cử trước.

Vì vậy, Cho đến nay, đà tăng của GBP đã bị kìm hãm và đồng bảng Anh giảm do không chắc chắn trong cuộc bầu cử ở Anh. Qua đó làm tăng thêm sự không chắc chắn cho quá trình Brexit.

Các quan chức EU sẽ gặp nhau vào thứ Sáu hoặc quyết định sẽ trì hoãn Brexit trong bao lâu.

Trước cuộc họp, sự phổ biến của đồng bảng Anh có thể vẫn còn mong manh. Ở giai đoạn này, dường như cuộc tổng tuyển cử sẽ không được tổ chức vì Đảng Lao động đối lập chính không ủng hộ và các đảng đối lập khác đã từ chối đề xuất tổng tuyển cử.

Tuy nhiên, quá trình Brexit rất khó dự đoán và các nhà đầu tư không nên sẵn sàng chấp nhận rủi ro quá mức trước khi EU đồng ý với thời hạn Brexit mới.

Vì vậy chúng ta vẫn nên đứng ngoài với các cặp GBP.

JPY 25/10

Ngân hàng Nhật Bản cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Chủ tịch Haruhiko Kuroda đã dự đoán Ngân hàng trung ương Nhật Bản sẽ cắt giảm lãi suất, vì vậy nếu Ngân hàng trung ương Nhật Bản giữ vững về chính sách, đồng Yên có thể tăng nhẹ, nhưng dự kiến sẽ không tiếp tục tăng cường.

Chúng tôi hy vọng Ngân hàng Nhật Bản sẽ duy trì chính sách tiền tệ hiện tại không thay đổi vào thứ năm tới, nhưng nếu Ngân hàng Nhật Bản bất ngờ thay đổi chính sách, đồng yên dự kiến sẽ yếu đi.

Hiện tại chúng ta có thể tiếp tục mua lên với cặp CADJPY quanh mức giá 82.92 – 82.93
SL 82.58
TP 83.55

CAD 25/10

Hiện nay ngân hàng Canada đang có chính sách “diều hâu” hơn các ngân hàng khác như New Zealand / Úc.

Do đó, trong xu hướng dài hạn, CAD mạnh hơn AUD và New Zealand. Trừ khi họ có một số thay đổi trong thái độ của chính sách tiền tệ.

Ngoài ra, Giá dầu tiếp tục tăng vào thứ Năm và hợp đồng tương lai dầu thô Brent đã tăng trên 61 đô la một thùng. Ngoài sự suy giảm hàng tồn kho dầu thô của Mỹ, OPEC và các đồng minh có thể sẽ áp dụng các chính sách giảm sản lượng hơn nữa. Vì vậy CAD tiếp tục dược hưởng lợi từ giá dầu đang tăng cao.

Trong trường hợp này, rất khó để NZDCAD và AUDCAD có xu hướng tăng thực sự. Vì vậy, chúng ta sẽ vẫn giữ quan điểm bán xuống với 2 cặp tiền này.

Chúng ta sẽ sell nhỏ dài hạn 2 cặp tiền này.

WTI 25/10

Vào ngày thứ Tư, Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) cho biết nguồn cung dầu thô nội địa giảm tuần đầu tiên trong 6 tuần, sụt 1.7 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 18/10/2019.

Trong tuần này, thị trường đã tỏ ra lạc quan về giá dầu thô trong bối cảnh báo cáo cho hay các thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với những nhà sản xuất đồng minh sẽ xem xét cắt giảm nhiều hơn sản lượng dầu thô khi nhóm này có cuộc họp vào tháng 12 do lo ngại ngày càng tăng về sự suy yếu trong tăng trưởng nhu cầu dầu.

Ngày hôm qua, Giá dầu tiếp tục tăng và hợp đồng tương lai dầu thô Brent đã tăng trên 61 đô la một thùng. Ngoài sự suy giảm hàng tồn kho dầu thô của Mỹ, OPEC và các đồng minh có thể sẽ áp dụng các chính sách giảm sản lượng hơn nữa.

Một nhận định trước đây của chúng tôi về giá dầu đã đi đúng kịch bản.

Chúng tôi tiếp tục nhận định dầu sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới.

Chiến lược chính BT-Group cập nhật tại kênh https://t.me/chienluocbtgroup

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here